Chuyển tới nội dung

Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn tại Đảo Ngọc Phú Quốc

  • bởi

Công trình du lịch Sun Group đang triển khai tại Nam đảo ngọc, được hãng truyền thông Italy làm bản tin giới thiệu, với những đánh giá tích cực từ đơn vị thiết kế nước ngoài.

Cầu Hôn (Kiss Bridge) được TG1 – kênh thông tin của Đài truyền hình quốc gia Italy đánh giá là nơi hội ngộ giữa văn hóa Italy và Việt Nam.

Sun Group hợp tác với Archea Assocati (Marco Casamonti & Partner) để triển khai công trình Cầu Hôn với kỳ vọng làm nên đường cong vắt ngang giữa biển trời và của Phú Quốc. Archea Assocati từng tạo nên loạt công trình nổi tiếng thế giới như nhà máy sản xuất rượu vang Antinori (Italy), trung tâm triển lãm nho Diên Khánh (Bắc Kinh, Trung Quốc), sân vận động quốc gia Albania….

Dự kiến hoàn thiện cuối năm 2022, Cầu Hôn hứa hẹn làm nên cơn sốt mới cho du lịch Việt Nam.

Kiến trúc sư Marco Casamonti chia sẻ về ý tưởng thiết kế Cầu Hôn trên TG1. Ảnh: TG1

Kiến trúc sư Marco Casamonti chia sẻ về ý tưởng thiết kế Cầu Hôn trên TG1. Ảnh: TG1

Chia sẻ trên bản tin về cây cầu trên TG1- kênh tin tức thuộc Đài truyền hình quốc gia Italy vừa qua, kiến trúc sư Marco Casamonti cho biết, ý tưởng về cây cầu được chủ đầu tư Sun Group kết hợp cùng hàng trăm kiến trúc sư và kỹ sư cho ra đời tại Florence.

Lấy cảm hứng từ chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ của Việt Nam, ngôn ngữ kiến trúc của cây cầu thay cho ngôn từ kể về chuyện tình yêu trắc trở và diệu kỳ, giữa thần tiên và người phàm trần, gắn liền với văn hóa bản địa.

Một phần linh hồn của nước Italy cũng gửi gắm trong tác phẩm, khi ẩn hiện sau Cầu Hôn là câu chuyện tình Romeo và Juliet. Hoạ phẩm Sự sáng tạo Adam của danh họa Michelangelo cũng là nguồn cảm hứng để làm nên công trình này.

Phối cảnh Cầu Hôn. Ảnh: Sun Group

Phối cảnh Cầu Hôn. Ảnh: Sun Group

Công trình được tạo nên từ hai nhánh cầu, mỗi nhánh dài 400m, “gặp” nhau ở lưng chừng biển khơi nhưng không chạm mà cách nhau 50 cm. Nếu hai người đi từ hai đầu cầu, họ sẽ gặp nhau ở giữa cầu, chạm được vào nhau, trao nhau nụ hôn, nhưng không bước qua bên kia.

Tại Phú Quốc, những đường cong của Cầu Hôn sẽ hòa với sóng và bãi cát, tạo ra hành trình giữa biển khơi và trở thành biểu tượng cho sự kết nối.

Phối cảnh Cầu Hôn nhìn từ trên cao. Ảnh: Sun Group

Phối cảnh Cầu Hôn nhìn từ trên cao. Ảnh: Sun Group

Theo kiến trúc sư trưởng của Archea Assocati, Cầu Hôn sẽ vượt trên công năng của một cây cầu thông thường, “đây là công trình của giấc mơ”.

Còn đại diện chủ đầu tư Sun Group chia sẻ, muốn cùng các kiến trúc sư, kỹ sư hàng đầu thế giới làm nên biểu tượng mới cho du lịch Việt Nam.

“Để bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam là nơi có thiên nhiên tuyệt mỹ, có văn hóa đặc sắc, miền đất hứa của thế giới, để người Việt có thể tự hào trước bạn bè bốn phương. Không chỉ dừng lại ở Cầu Vàng hay Cầu Hôn, Sun Group sẽ tiếp tục bền bỉ trên hành trình kiến tạo những biểu tượng của mình, đưa Việt Nam ra thế giới và mang thế giới về Việt Nam”, đại diện Sun Group cho biết.

Trước đó, Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) cũng từng được truyền thông quốc tế đánh giá cao.

"Thị trấn Địa Trung Hải" mà Sun Group đã kiến tạo tại Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

“Thị trấn Địa Trung Hải” mà Sun Group đã kiến tạo tại Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

Hiện Cầu Hôn trong quá trình xây dựng và dần thành hình tại Nam Phú Quốc, tại “thị trấn Địa Trung Hải”, quần thể dự án mang phong cách kiến trúc độc đáo do Sun Group đầu tư kiến tạo.

Ngay trong tháng 3 này Sun Group cũng sẽ triển khai dự án Đảo Thiên Đường Hòn Thơm Paradise Island Phú Quốc trong hành trình 5 năm tiếp theo.

Đại diện tập đoàn này cho biết sẽ kết hợp cùng ECA2 – đạo diễn Lễ khai mạc World Cup 1998, làm nên show trình diễn nghệ thuật quy mô, sáng tạo chưa từng có tại khu vực này.

Nguồn: Hoài Phong