Chuyển tới nội dung

Khám phá kỹ thuật giã cổ của những ngôi nhà tại thị trấn Hoàng hôn Sunset Town

  • bởi

Thay vì sơn 5 giờ đồng hồ được 100m2 thì kỹ thuật “theming giả cổ” chỉ cho phép sơn 2m2 trong 1 ngày, chưa kể yêu cầu họa sĩ tối thiểu 5 năm kinh nghiệm mới có thể làm thành công. Đó là cách Sun Property chọn để kiến tạo Thị trấn Hoàng hôn Sunset Town (Phú Quốc) thơ mộng. 

Nghệ thuật theming – kiến tạo vết tích thời gian trong từng mái nhà tại Sunset Town Phú Quốc

Lấy cảm hứng từ vùng đất Amalfi miền Tây nước Ý, Sunset Town với những căn nhà ven biển đầy màu sắc, vibe “cực đỉnh” của hòn đảo xinh đẹp kiều diễm. Bên cạnh đó, nơi đây còn quy tụ những công trình biểu tượng tạo nên điểm đến của văn hóa, nghệ thuật và lễ hội quanh năm. Nằm ở bờ Tây Nam Phú Quốc – đây là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Chắt lọc từ những tinh hoa, nghệ thuật theming được Sun Group đưa vào những kiến trúc tại các công trình Ba Na Hills, Công viên Châu Á tại Đà Nẵng và giờ đây là những căn shophouse tại Sunset Town.

Bằng kỹ thuật xây dựng đỉnh cao và nghệ thuật Theming giả cổ nổi tiếng thế giới, những người thợ tài hoa đã biến mỗi căn nhà, mỗi góc phố tại Sunset Town trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bằng kỹ thuật xây dựng đỉnh cao và nghệ thuật Theming giả cổ nổi tiếng thế giới, những người thợ tài hoa đã biến mỗi căn nhà, mỗi góc phố tại Sunset Town trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Toạ lạc trên địa hình đồi dốc, chạy dọc đường ven biển, những căn shophouse Primavera tại thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town phảng phất nét hoài cổ được kỳ công kiến tạo trở thành những kiệt tác nghệ thuật đặc sắc, chứa đựng những câu chuyện lịch sử xa xưa, mang những nét văn hoá Việt Nam khắc hoạ vào trong từng mảng tường, từng mái nhà ngói đỏ, từng góc nhà, từng ô cửa sổ.

Nét hoài cổ từ bàn tay của người nghệ nhân 

Phác họa những thị trấn xinh đẹp của miền biển Địa Trung Hải là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, giá trị kiến trúc của nhiều thế kỷ tạo nên cảm hứng và niềm say mê đối với hàng triệu du khách trên toàn thế giới.

Với địa hình đồi dốc trải dọc bờ biển, thị trấn hoàng hôn Sunset Town được những con người Sun Group kỳ công tô điểm bằng nghệ thuật Theming giả cổ độc đáo và kể những câu chuyện lịch sử xa xưa.

Nét hoài cổ trong từng nếp sơn mái nhà

Nét hoài cổ trong từng nếp sơn mái nhà

Không đơn thuần chỉ là những lớp sơn được xếp chồng lên nhau, nghệ thuật theming còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật sơn tường – ngôn ngữ kiến trúc – tài năng sáng tạo của người nghệ nhân tạo. Kỳ công trong nghệ thuật theming chính là sự chi tiết, tỉ mỉ trong việc phác hoạ để tạo nên những ngôi nhà nhuốm màu thời gian.

Kỹ thuật theming giả cổ phải sơn tới 9 lớp tại Thị trấn hoàng hôn Sunset TownKỹ thuật sơn theming đòi hỏi nhiều hơn 2 lớp sơn thông thường. Công nghệ 9 lớp sơn hiện đại tạo ra những hiệu ứng nghệ thuật khác biệt, gồm các lớp sơn bảo vệ ngôi nhà và đặc biệt là 5 lớp sơn hiệu ứng được sơn lên rồi lại rửa trôi liên tục trong nhiều tháng để tạo ra từng mảng tường rêu phong, hoài cổ một cách chân thật nhất. Dụng cụ không chỉ có chổi quét mà còn có cọ vẽ, tỉ mỉ trong từng nét vẽ tay để mang lại tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao.

Cũng chính vì vậy mà nghệ thuật theming đòi hỏi thời gian dài để hoàn thiện khá dài vì chỉ có thể sơn 1m2/ngày. Phải là nghệ nhân với 5 năm trong nghề mới đủ đáp ứng tiêu chuẩn đối với công trình này.

 

 

>> Có thể bạn quan tâm dự án Thị trấn hoàng hôn – Sunset Town

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226