Chuyển tới nội dung

Câu chuyện kiến trúc: Thiết kế đảo Hòn Thơm trở thành thiên đường nghỉ dưỡng nhân gian

  • bởi

Tại đảo Hòn Thơm thiên nhiên được coi là báu vật. Nên gìn giữ và bảo tồn báu vật này chưa bao giờ dừng lại ở trách nhiệm mà là sứ mệnh và yếu tố sống còn để xây dựng một đảo thiên đường có thật đối với Sun Group.

Triết lý thâm canh nương tựa vào thiên nhiên kiến tạo đảo Hòn Thơm thành “thiên đường hạ giới”

Khi bắt đầu kiến tạo đảo Hòn Thơm trở thành một siêu tổ hợp giải trí – nghỉ dưỡng – đầu tư mang tên Hon Thom Paradise Island, câu chuyện hài hòa và bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên trác tuyệt đã được Sun Group nhấn mạnh như một giá trị cốt lõi, một sứ mệnh hàng đầu. Bởi lẽ, đảo Hòn Thơm được ví như viên ngọc hoàn mỹ của Phú Quốc, vì vậy tất nhiên phải gìn giữ và nâng niu.

Đảo Hòn Thơm được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên để khoác lên một màu áo mới xứng tầm

Đảo Hòn Thơm được kiến tạo bởi những tâm hồn trân quý thiên nhiên để khoác lên một màu áo mới xứng tầm

So với những quần thể trước đó, gìn giữ và hài hòa với thiên nhiên ở Đảo Thiên Đường Hòn Thơm sẽ có phần khắt khe hơn. Cụ thể, mật độ xây dựng ở đây được các chuyên gia hàng đầu của Sun Group và các đối tác uy tín như WATG, 10Design nghiên cứu kỹ lưỡng để giữ lại tối đa sự ưu ái mà tự nhiên ban tặng.

Sun Group sẽ trân trọng từng ghềnh đá, hàng cây, rạn san hô… chú trọng giữ nguyên hiện trạng của cảnh quan vốn có, bởi chúng là một tổng thể hòa hợp với tự nhiên, là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái. Và sứ mệnh của người “làm đẹp” sẽ chỉ là tô điểm để cảnh quan tự nhiên trở nên độc đáo hơn, diễm lệ hơn.

Định hướng khắc khe để giữ gìn và quy hoạch những tài sản quý giá mà thiên nhiên ban tặng

Sự khắt khe trong triết lý trân quý thiên nhiên không dừng lại ở đó. Bảo tồn thôi là chưa đủ. Sự bảo tồn kỳ công này sẽ được phát triển song hành với một “nhiệm vụ” đầy thách thức khác, đó là phát triển hòn đảo thiên đường này trở thành một điểm du lịch xanh, không khói bụi, không ô nhiễm, kể cả tiếng ồn.

 

Hon Thom Paradise Island nói không với những phương tiện gây ô nhiễm bằng việc sử dụng xe điện buggy trong nội khu. Cư dân và du khách cũng có thể sử dụng xe đạp hoặc dạo bộ để di chuyển, để vãn cảnh. Rác được phân loại và xử lý nghiêm ngặt ngoài đảo. Vật liệu tái chế cũng sẽ được ưu tiên sử dụng để không ảnh hưởng đến môi sinh. Hệ thống nước thải được đầu tư bài bản theo công nghệ mới nhất để không gây hại môi trường…

Bảo tồn thiên nhiên là tiêu chí hàng đầu để kiến tạo hòn đảo thiên đường đáng sống

Bảo tồn thiên nhiên là tiêu chí hàng đầu để kiến tạo hòn đảo thiên đường đáng sống

Ở đảo Hòn Thơm, người ta có thể bắt gặp không ít những chuyên gia sinh thái học, chuyên gia bảo tồn san hô miệt mài gìn giữ những báu vật của tạo hóa. Tại đây mỗi một tọa độ, mỗi một vị trí, mỗi một vùng biển, hệ sinh thái tự nhiên đều được bảo tồn, gìn giữ, đồng thời đem đến trải nghiệm ngắm nhìn vẻ đẹp của “thiên đường” dưới đại dương với những rặng san hô tự nhiên, những loài cá. Nhờ đó, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ những sinh vật biển đang bị đe dọa.

Kiến tạo những tuyệt tác hài hòa với thiên nhiên đảo Hòn Thơm

Hon Thom Paradise Island với ba hợp phần Sun Festival AvenueSun Iconic Hub và Sun Retreat Village được ví là “Thiên đường là có thật!”. Đây cũng là nơi những tuyệt tác kiến trúc được “đo ni đóng giày” với cảnh quan để hoà vào thiên nhiên chốn thiên đường.

Ví như Tòa nhà Cánh Buồm độc nhất vô nhị. Từ một mỏm đá tự nhiên nhô ra biển, kết hợp cùng những thủ pháp và kỹ thuật xây dựng chưa từng có đã được Sun Group tìm đến và sử dụng để tạo ra một tòa nhà tựa cánh buồm căng gió, hướng ra biển lớn như một biểu tượng ánh sáng của thiên đường.

Tòa nhà Cánh Buồm: Biểu tượng xa hoa của Hon Thơm Paradise Island

Tòa nhà Cánh Buồm: Biểu tượng xa hoa của Hon Thơm Paradise Island

Trong khi đó, tại phân khu The Sailing Bay thuộc Sun Iconic Hub, các kiến trúc sư thêm vào mảnh ghép mang sắc màu nhiệt đới là Commercial Villa và Boutique Hotel; còn phân khu The Santo Port được giới thiệu trước đó lại được lấy cảm hứng từ hình khối, sắc độ và không gian của Santorini lừng danh.

Dãy shophouse mang phong cách Santorini tại phân khu The Santo Port

Dãy shophouse mang phong cách Santorini tại phân khu The Santo Port

Hay tại phân khu Paradise Walk của “thiên đường giải trí” mới ra mắt là Sun Festival Avenue, Sun Property lại đem đến cho các nhà phố thương mại tại đây một “cuộc dạo chơi” của kiến trúc nhiệt đới đương đại với cây xanh, những vật liệu thân thiện với môi trường cùng những sắc màu tựa như sự chuyển tiếp từ bình minh đến hoàng hôn…

Dãy nhà phố trung tâm độc nhất Paradise Walk

Dãy nhà phố trung tâm độc nhất Paradise Walk

Tất cả tạo nên một tổng thể đa dạng hài hòa cùng cảnh quan tự nhiên. Những mảnh ghép hài hòa với cảnh quan cùng những con người yêu mến và quý trọng tự nhiên sẽ là những nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành sứ mệnh: Bảo tồn và trân quý thiên nhiên tại Đảo thiên Đường Hòn Thơm.